Chiếc máy bay Malaysia gặp nạn đã tìm thấy

Nguyên nhân chiếc máy bay Malaysia mất tích gặp nạn đã được làm rõ. Chiếc máy bay Malaysia gặp sự cố khi đang di chuyển bị rơi ở giữa vùng biển giáp Việt Nam và Malaysia.

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

chiec may bay malaysia gap nan da tim thay hinh 1

Vụ máy bay Malaysia mất tích đã tìm thấy

Vào lúc 11h sáng nay, chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, chính ủy Hải Quân vùng 5, cho biết máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị rơi tại vùng biển tiếp giáp giữa VN và Malaysia.

Vị trí máy bay rơi cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 153 hải lý (300km).
Do hiện tại không có tàu nào của lực lượng Hải quân vùng 5 làm nhiệm vụ ở đảo Thổ Chu, vfì vậy Bộ chỉ huy Hải Quân vùng 5 đã chuẩn bị lực lượng, các phương tiện cứu hộ, sẵn sàng chờ lệnh để cứu hộ.

chiec may bay malaysia gap nan da tim thay hinh 2

Trước đó, báo Năng lượng mới (Petrotimes) nhận được từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn 3 cho biết họ đã phát hiện thấy tín hiệu của máy bay Malaysia mất tích cách Mũi Cà Mau khoảng 200 km.

Máy Malaysia Airlines chở 239 người từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh bị mất tích từ lúc 2h40 phút sáng hôm nay 8/3.

Nguyên nhân máy bay Malaysia mất tích

Chiếc máy bay Boeing 777-200 cất cánh từ Kuala Lumpur vào lúc 0h41 và dự kiến tới Bắc Kinh vào 6h30 cùng ngày. Theo CNN, máy bay chở 227 hành khách, trong đó có 2 trẻ sơ sinh, và 12 thành viên phi hành đoàn.

chiec may bay malaysia gap nan da tim thay hinh 3
Các hành khách trên máy bay đến từ 13 quốc gia, hãng hàng không cho biết. Có 154 hành khách mang quốc tịch Trung Quốc và Đài Loan, 38 người Malaysia, 12 người Indonesia, 7 người Úc, 3 người Pháp (3), 4 người Mỹ, 2 người New Zealand, 2 người Ukraine, 2 người Canada, 1 người Nga, 1 người Italy, 1 người Hà Lan và 1 người Áo. Hai trẻ sơ sinh từ Mỹ và Trung Quốc.

chiec may bay malaysia gap nan da tim thay hinh 4

Trang web của hãng hàng không cho biết chuyến bay được điều khiển bởi phi công Malaysia Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi. Ông Zaharie Ahmad Shah có tổng cộng 18.365 giờ bay và làm việc tại Malaysia Airlines từ năm 1981.

Hãng cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã liên hệ với thân nhân của những người trên máy bay.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã cho biết máy bay bị mất liên lạc khi bay qua khu vực kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh tại Việt Nam. Đại sứ quán Trung Quốc ở Malaysia đã thành lập một đội khẩn cấp do Đại sứ Trung Quốc đứng đầu, nhằm xử lý vụ việc này.

CNN dẫn lời cựu cơ trưởng Jim Timoon thuộc hãng hàng không American Airlines (Mỹ) nhận định: “Tôi đã cố gắng đưa ra mọi kịch bản có thể để giải thích cho chuyện này, nhưng tôi dường như không thể”.

Tin nóng mới hay

0 comments… add one

Leave a Comment