Tìm thấy máy bay Malaysia bị mất tích

Lực lượng cơ quan chức năng của các nước đã tham gia cứu hộ tìm thấy chiếc máy bay Malaysia bị mất tích đang xôn xao trong ngày qua. Được biết, chiếc máy bay Malaysia bị sét đánh

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

tim thay may bay malaysia bi mat tich hinh 1

Chiếc máy bay Malaysia bị mất tích tìm thấy ở đâu

Các bức ảnh này được một hành khách Trung Quốc – nhân viên Ngân hàng Minshen ở Bắc Kinh – chụp từ trên một chiếc may bay khác của hãng hàng không Malaysia bay từ Bắc Kinh đã hạ cánh an toàn ở Kuala Lumpur sáng cùng ngày.

Người này cho biết đã chụp được những bức ảnh đó từ trên cửa sổ máy bay ở độ cao 11.000 m vào khoảng 6 giờ 45 phút (giờ địa phương) sáng 9-3. Tuy nguồn gốc những mảnh vụn trong ảnh vẫn chưa được xác định nhưng địa điểm của chúng khá phù hợp với nơi chiếc máy bay mất liên lạc.

tim thay may bay malaysia bi mat tich hinh 2 tim thay may bay malaysia bi mat tich hinh 3

Trong khi đó, nhiều chuyên gia vẫn đang tranh luận về nguyên nhân khiến chiếc máy bay mất tích. Một số người cho rằng một vụ nổ trên máy bay có thể là nguyên nhân dẫn đến thảm họa.

Ngay trước khi gặp nạn, chiếc máy bay có thể đang bay ở chế độ lái tự động bởi đây là giai đoạn bay an toàn nhất của cả chuyến bay. Một cựu phi công của hãng hàng không Malaysia cho hay: “Có thể đã xảy ra vụ nổ, vụ sét đánh hoặc sự cố giảm áp đột ngột. Chiếc máy bay này có thể vẫn tiếp tục bay sau khi bị sét đánh trúng hoặc bị giảm áp nghiêm trọng. Nhưng nếu xảy ra vụ nổ thì máy bay không có cơ hội nào”.

tim thay may bay malaysia bi mat tich hinh 4 tim thay may bay malaysia bi mat tich hinh 5

Vụ mất tích máy bay Malaysia đã tìm thấy

Theo thông tin từ Sở chỉ huy Trung tâm cứu nạn hàng không, trưa nay 10.3, máy bay C130 của Singapore đã phát hiện một thể giống xuồng cứu sinh tại tại tọa độ 08 độ 16 phút 05 và 102 độ 51 phút 11. Phía Singapore đã thông báo cho Malaysia. Malaysia đã yêu cầu Việt Nam cử các tàu, máy bay ra tìm kiếm vật thể này.

tim thay may bay malaysia bi mat tich hinh 6
Vị trí vật thể nghi là xuồng cứu sinh ở vị trí cách đảo Thổ Chu 140 km về hướng Tây Nam. Sở chỉ huy cho biết, Trung tâm khu vực 3 điều 2 tàu hải quân đến vị trí trên, dự kiến 16 giờ 30 sẽ tiếp cận được điểm này. Tàu SAR 1 cũng đang trên đường tới vị trí trên.

tim thay may bay malaysia bi mat tich hinh 7

Vật thể nghi là xuồng cứu sinh được phát hiện màu xám sọc đỏ và xanh nước biển (màu logo của Malaysia).

tim thay may bay malaysia bi mat tich hinh 8

Trên máy bay Boeing 777 có khoảng 8 life raft (máng trượt khẩn cấp của máy bay ở cửa thoát hiểm).

Tin máy bay Malaysia gặp nạn tại mới hay

0 comments… add one

Leave a Comment