Tìm thấy nhiều mảnh vỡ và nhiều thi thể từ máy bay AirAsia

Giới chức Indonesia xác nhận nhiều thi thể và các mảnh vỡ được tìm thấy chiều nay là từ máy bay QZ8501, mất tích hôm 28/12.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Ngày thứ ba tìm kiếm QZ8501 của AirAsia, mất tích hôm 28/12
Một số lượng từ 3 đến 40 thi thể và nhiều mảnh vỡ được tìm thấy
Giới chức Indonesia xác nhận các thi thể và mảnh vỡ là từ QZ8501
Tổng thống Indonesia gửi lời chia buồn tới thân nhân những người trên QZ8501
Chưa có thông tin về nguyên nhân QZ8501 rơi

20h47

Airbus gửi lời chia buồn tới tất cả những người bị ảnh hưởng trong thảm họa QZ8501. Nhà sản xuất máy bay này cho biết Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia sẽ lãnh đạo quá trình điều tra chính thức vụ việc QZ8501.

19h46

“Tôi không trốn tránh trách nhiệm…. Các hành khách lên phi cơ của tôi và tôi phải chịu trách nhiệm”, Giám đốc điều hành AirAsia Tony Fernandes chia sẻ trên Twitter cá nhân.

19h43

Malaysia Airlines, hãng hàng không từng trải qua hai thảm họa MH370 hồi tháng 3 và MH17 hồi tháng 7, đăng thông báo chia buồn tới thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501 cùng đội nhân viên của AirAsia. “Chúng tôi mong mọi người sẽ mạnh mẽ trong khoảng thời gian đầy khó khăn này và hãy luôn tôn trọng những gia đình đang đau khổ”, thông báo của Malaysia Airlines viết.

19h34

Channel News Asia dẫn lời người đứng đầu Basarnas nói rõ rằng chỉ tìm thấy ba thi thể, hai nữ và một nam, tại khu vực có mảnh vỡ của QZ8501. Hải quân Indonesia trước đó cho biết con số này là 40.

19h12

Tổng thống Widodo không nhắc đến bất kỳ nguyên nhân nào có thể khiến máy bay gặp nạn. Ông kết thúc họp báo và không tiếp nhận câu hỏi.

19h06

Tổng thống Widodo cảm ơn các quốc gia láng giềng của Indonesia như Singapore, Malaysia, Australia đã giúp đỡ trong chiến dịch tìm kiếm QZ8501. “Tôi hiểu những mất mát của thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501. Chúng tôi cầu cho họ có đủ sức mạnh để đối mặt với thảm họa này”, ông Widodo nói. Ông còn cho biết sóng ở khu vực tìm kiếm rất mạnh, cao từ 2 đến 3 m.

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu trước các thân nhân của hành khách trên chuyến bay QZ8501. Ảnh: Channel News Asia.
Tổng thống Widodo cho biết trước đó ông đã tới Pangkalan Bun và thấy có ba tàu đang hoạt động ở khu vực tìm kiếm. “Tôi yêu cầu Basarnas tập trung vào việc di chuyển các hành khách và tổ bay trên QZ8501”, ông Widodo nói.

19h00

Basarnas cho biết sẽ tiếp tục việc trục vớt các mảnh vỡ và thi thể nếu thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên, công tác cứu hộ đang gặp phải thách thức do sóng cao 2-3 m. Họ hy vọng đêm nay sẽ tìm thấy phần lớn nhất của máy bay.

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 2

Một thành viên của cơ quan Tuần tra hàng hải Indonesia trong cuộc tìm kiếm.

18h58

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới sân bay quốc tế Juanda ở Surabaya, nơi thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501 tập trung, và có bài phát biểu.

18h34

Hãng AirAsia ra thông cáo cho biết giới chức Indonesia xác nhận các thi thể và mảnh vỡ được tìm thấy chiều nay là từ máy bay QZ8501. Các thi thể và mảnh vỡ được phát hiện ở eo biển Karimata, cách Pakalang Bun khoảng 110 hải lý về phía tây nam.
Hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ và điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Tìm thấy nhiều mảnh vỡ và nhiều thi thể từ máy bay AirAsia

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 3

Một trong những vật được tìm thấy trong khu vực tìm kiếm QZ8501 hôm nay.

“Chúng tôi rất tiếc đã xảy ra sự việc đau thương này. Chúng tôi xin bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc tới gia đình và bạn bè của các hành khách, cũng như tới thân nhân của những đồng nghiệp đáng quý trên chuyến bay QZ8501”, Suny Widyatmoko, Giám đốc AirAsia Indonesia nói.

AirAsia Indonesia sẽ mời gia đình các nạn nhân tới Surabaya, và điều phối các thành viên tới từng gia đình để đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của họ. Những nhà tư vấn tâm lý và lễ giáo cũng được mời tới khu vực của thân nhân để hỗ trợ những hoạt động cần thiết.

“Tôi vô cùng đau đớn. Đây là thời điểm rất khó khăn cho tất cả chúng tôi tại AirAsia. Chúng tôi đang ngóng chờ những thông tin mới nhất từ công tác tìm kiếm và cứu nạn, nhưng ưu tiên hàng đầu của AirAsia hiện tại chính là ở cạnh, chăm sóc, đỡ đần gia đình của những người xấu số trên chuyến bay QZ8501”, Tony Fernandes, Tổng Giám đốc tập đoàn AirAsia cùng cho biết.

18h23

Hình ảnh phi hành đoàn QZ8501 được chia sẻ trên Twitter.

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 4

18h13

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 5

Người dân ở Malang, Đông Java đặt hoa và những lời cầu nguyện cho các nạn nhân QZ8501

18h05

Guardian cho hay có 8 thi thể được tìm thấy gần nhau trong đó 4 thi thể đang nắm tay nhau.

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 6

Cứu hộ Indonesia di chuyển một vật thể liên quan đến QZ8501

17h57

Căn cứ điều hành hoạt động tìm kiếm QZ8501 ở Pangkal Pinang sẽ đóng cửa và dời đến Pangkalanbun sáng mai.

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 7

Những vật thể mà không quân Indonesia trục vớt được.

17h30

Không quân Indonesian cho thấy những vật thể trục vớt được.

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 8

17h16

Các thi thể sẽ được chuyển tới Surabaya, Đông Java, để xác định danh tính. Ba điều tra viên từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia sẽ tới Pangkalan Bun giúp phân tích những mảnh vỡ máy bay.

17h08

“Chúng tôi xin gửi cảm thông sâu sắc tới gia đình của các hành khách và tổ bay”, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 9

Khu vực QZ8501 mất tích là nơi có nhiều tàu thuyền qua lại.

Hải quân Indonesia thông báo đã vớt được hơn 40 thi thể trên biển.

“Qua radio hải quân, tàu chiến Bung Tomo đã vớt được 40 thi thể trên biển và con số này đang tiếp tục tăng lên.”, AFP dẫn lời Manahan Simorangkir, người phát ngôn Hải quân Indonesia, nói. Những thi thể này được cho là của những người trên máy bay QZ8501.

16h21

Tổng thống Indonesia Joko Widodo lên chuyên cơ tới khu vực tìm thấy mảnh vỡ.

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 10

16h20

Một phát ngôn viên hải quân cho hay một cánh cửa máy bay, các bình oxy và một thi thể đã được trục vớt và được một trực thăng đưa đi khám nghiệm.

Tim thay nhieu manh vo va nhieu thi the tu may bay AirAsia 11

Vị trí phát hiện các thi thể và mảnh vỡ.

Jakarta Post dẫn lời phi công Tri Wibowo trên máy bay Hercules C130 cho hay anh nhìn thấy hàng chục thi thể trôi nổi, cùng với các túi xách và mảnh vỡ máy bay.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.